0932144888

Ý nghĩa của trầm hương đốt trong phong thủy tâm linh

Cập nhật :19/06/2018

NHỮNG Ý NGHĨA SÂU XA CỦA TRẦM HƯƠNG ĐỐT TRONG PHONG THỦY

“Vô nhiễm không dính mắc trần

Trừng thanh cảnh giới trong lành an nhiên”

Đây cũng là ý niệm của những người có thú chơi trầm hương đốt – loại trầm được chắt lọc từ tinh hoa, tích tụ linh khí của trời đất được hình thành trong lòng những cây gỗ quý sống lâu năm ở rừng già. Trầm hương rất quý và hiếm, đắt đỏ vàn sang trọng nhưng mang những ý nghĩa tâm linh, phong thủy thiêng liêng nên ngày càng được nhiều người tìm kiếm và sưu tầm.

ý nghĩa về trầm hương đốt

Ý nghĩa nhân sinh của trầm hương đốt

Có rất nhiều các loại trầm hương đốt nhưng trầm hương quý hiếm phải từ trầm tự nhiên, trong dân gian tương truyền loại gỗ trầm hương được hình ành do Hương trời theo gió đắp tụ lại, bắt đầu từ những phần bị thướng trên thân cây có bầu, linh khí hòa vào nhựa cây chảy ra từ chính vết thương ấy, chảy ngược vào thân cây, theo thời gian tạo thành Trầm hương.

Trầm hương hình thành từ cấu dó bầu

 Chỉ những loài cây hiếm, sống lâu năm trong rừng già, có bầu mới đủ sức để sinh ra trầm…

Lưu ý: Theo các nghiên cứu khoa học, trầm hương đốt chính là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây đó, được ví như tinh túy, linh hồn của cây, nên khi cây bị thương linh khí này dễ tích tị lại để tạo thành lớp đề kháng chống lại những tác động của không khí, nước, sự nguy hiểm từ bên ngoài. Thời gian trôi đi, chất dầu – linh khí này dần biến thành trầm gọi là trầm hương.

Nhựa cây tích tụ trên thân cây trước khi trở thành trầm

Chú thích ảnh: Nhựa cây tích tụ trên thân cây trước khi trở thành trầm

Có bao nhiêu loại trầm hương đốt? Loại trầm hương đốt nào tốt nhất?

Có bao nhiêu loại trầm hương đốt? Loại trầm hương đốt nào tốt nhất tham khảo so sánh chi tiết từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong khai thác trầm dưới đây.

Với người tin vào phong thủy, những câu chuyện linh thiêng có giá trị truyền đời thì họ cho rằng trầm hương đốt chính là anh khí kết tinh từ trời đất, còn với giới chơi trầm, có kiến thức, am hiểu thực tế họ phân chia trầm thành 2 loại rõ rệt: Trầm và Kỳ.

 • Trầm: Là trầm hương có dầu nằm trong thân cây, trầm hương thường cứng, nặng, màu ngả vàng, vị đắng. Hương thơm của trầm là mùi ngái, đặc biệt khi đốt khói trầm bay vọng quanh có khi chảy xuống dưới, vì khói trầm thượng nặng nên tạo thành dòng chảy như thác nước hoặc dòng suối được giới chơi trầm hương đốt rất thích thú, là hình ảnh ý niệm, thiêng liêng trong phong thủy.
 • Kỳ: Kỳ còn gọi là kỳ nam, kỳ nam là phần có nhiều dầu hơn trầm, trong thân cây có trầm hương thỉnh thoảng sẽ xuất hiện thêm kỳ nam còn những cây có kỳ thì luôn có trầm hương bao xung quanh, nên kỳ thường rất hiếm, số lượng ít và giá trị cao hơn. Đặc tính của kỳ là nhẹ, mềm, màu đen, vị chua cay đắng linh hoạt. Đốt hương trầm sẽ ngửi thấy mùi ngái còn đốt hương kỳ mùi vị sẽ thanh hơn.

Lưu ý phân loại trầm – kỳ:

Kỳ Nam:

“Nhất bạch, nhị thanh, tam huỳnh, tứ bắc” là câu nói nổi tiếng để phân loại kỳ nghĩa là:

 • Nhất bạch – Kỳ màu trắng mềm, chứa nhiều dầu là loại quý và hiếm nhất.
 • Thanh kỳ: Kỳ có màu hơi xanh, chứa nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng hơn, quý thứ 2.
 • Huỳnh kỳ: Màu vàng quý thứ 3, màu như sáp ong, chất cứng, nặng theo thời gian thương khô và nhẹ.
 • Hắc kỳ: Màu đen, cứng.

Trầm hương:

 • Trầm mắt kiến: Loại có lỗ, hang do kiến địc làm tổ từ trước khi cây thành trầm
 • Trềm rễ: Do rễ cây sinh ra
 • Trầm mắt tứ: Có trên nhánh cây, tại những vị trí có mắt
 • Trầm tốc: Tại thân cây
 • Trầm hương: Phổ biến nhất, dễ ứng dụng, trong lõi cây

phân loại và so sánh các loại trầm hương đốt

Trầm hương và Kỳ nam cũng từ 1 nguồn gốc nhưng có giá trị, ý nghĩa khác nhau, kỳ vô cùng quý, hầu như còn rất ít trong tự nhiên.

Sự phổ biến của trầm hương trong giới doanh nhân, người yêu trầm hiện nay

Đốt trầm hương không chỉ là thú chơi mà còn mang đến những ý nghĩa nhân sinh, phong thủy to lớn cho những người tin vào tín ngưỡng. Công dụng của hương trầm đốt từ đây cũng được khai sinh và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn, giúp cho 1 bộ phận người yêu thích trầm hương càng thêm tôn sùng, người chưa biết thì càng to mò và mong muốn được 1 lần thử đốt trầm hương.

trầm hương là loại gỗ quý được tích tụ từ sự tinh túy của trời đất

Trầm hương đốt thường được trưng trên các giá đốt trầm hương với các cách đốt trầm hương khác nhau, nhưng các giá đôt này thường được thiết kế với các hình ảnh cao quý như bàn tay Phật, Phật Tổ Như Lại, Quan Âm Bồ Toát, Đài Sen, Chú Tiểu Tọa Thiền, Ngư ông câu cá thanh tao và cao quý, mang đến sự an nhiên, thanh tịnh cho người đốt trầm hương.

hình ảnh về những khay đốt trầm hương phong thủy

Khay đốt trầm hương được lấy từ những hình ảnh thần tiên cao quý.

Khay đốt trầm hương thường được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ với những hình ảnh gợi nhơ sự an nhiên, trong lành.

Tham khảo thêm các khay, giá đốt trầm hương tại đây: https://tramhuong.net.vn/khay-dot-tram/

Trầm hương đốt không chỉ mang đến những tác dụng tuyệt với cho sức khỏe đã được chứng minh trong y học phương đông như: Bổ thận khí, hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý cho nam giới, các bệnh về tiêu hóa, tiền đình, chống nôn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress cho người ngửi hương trầm hoặc đeo hương trầm bên mình.

Với người chơi trầm hương đốt thường sử dụng trầm dạng tinh dầu, dạng viên, nụ từ bột trầm hương đặt lên khay đốt rồi đốt, xông, trầm hương vẫn được dùng phổ biến nhất với vật đốt là thác, gọi là thác trầm hương. Như đã phân tích ở trên khói trầm hương nặng nên khi đốt không tỏa lên trên mà tòa xung quanh và chảy xuống dưới tạo thành dòng chảy huyền ảo như thác, đẹp mắt và linh thiêng.

Ý nghĩa phong thủy của trầm hương đốt

Trầm hương mang ý nghĩa tài lộc, nhân sinh trong phong thủy

Chú thích: Thác khói trầm hương là hình ảnh vượng khí, linh thiêng trong phong thủy

Lưu ý thêm những ý nghĩa phong thủy từ tài liệu quý của trầm hương đốt:

 • Là vật dụng trang trí cao sang, an lành: Mang ý nghĩa đưa may mắn, an nhiên vào gia đình trầm hường thường được đặt trong các khay đốt như đài hoa sen, bàn tay Phật, hình ảnh Tiên ông câu cá, Quan Âm Bồ Tát… giữa đài các… nên góp phần tạo thành hình ảnh linh thiêng trang trí cho không gian phòng khách, đại sảnh, nơi làm việc.
 • Tích tụ khí, năng lượng: Với hình ảnh thác khói trầm hương chảy xuống mang ý nghĩa tích tụ linh khí, năng lượng tạo nên sức mạnh cho gia chủ, gia gia quy bình an, yên bình trướng sóng gió.
 • Tấy uế, xua tan âm khí: Hương thơm của trầm có ý nghĩa tẩy uế, âm khí, xua tan tà khí, điểm không may trong gia quy mang ra ngoài, đồng thời hút vượng khí mang đến thịnh vương cho gia quy.

Khuyến cáo khi sử dụng trầm hương đốt

Với những ý nghĩa cao quý trầm hương thường được lựa chọn làm quà tặng, quà biếu mang tính nghĩa khí khó có vật nào thay đổi được. Trong gia quy có hương trầm và khay đốt trầm còn mang nghĩa tài lộc, bình an khi đặt tại những nơi linh thiêng như phòng làm việc, phòng khách, sảnh, nơi thiềm tự, thưởng trà thì trầm có ý nghĩa mang lại sự an nhiên thanh tịnh.

Trầm hương tốt là vậy nhưng để tốt với sức khỏe nên chọn loại trầm hương nguyên chất mới đạt đến cảnh giới của phong thủy.

Tham khảo thêm cách đốt trầm hương và ý nghĩa của mỗi loại trầm tại đây: …

Tramhuong.net.vn là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong khai thác trầm tại khu vực Quảng Bình, Quảng Nam nơi nắng gió bão cát thích hợp nhất cho trầm quy ẩn. Số lượng trầm không có nhiều, muốn số lượng lớn cần phải đắt trước nhưng hương trầm và khay đốt trầm chúng tôi luôn đáp ứng đủ cho khách hàng Hà Nội, có nhu cầu quý vị liên hệ chi tiết địa chỉ dưới chân trang đã đăng ký với Bộ Truyền Thông để được tư vấn.

Author: Quang Đào Văn

Tôi CEO Đào Văn Quang - Chuyên gia phong thủy và CEO công ty trầm hương Onplaza tại Hà Nội với nhiều ngành hàng như : Trầm hương mỹ nghệ, Nhang trầm hương, Vòng tay Trầm, Trầm miếng... Người chịu trách nhiệm chính trong việc duyệt nội dung hình ảnh.

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - Tramhuong.net.vn - All rights reserved

DMCA.com Protection Status

Trang Doanh Nghiệp Trầm Hương :  Google+! Trầm Hương tự nhiên
Bán và giao hàng (ship) trầm hương tận nơi Nhaatnj hàng trả tiền ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước: , TP.HCM - Sài Gòn Tất cả các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, Thủ Đức, Thủ Thiêm, Bến Thành, Nguyễn Trãi, Đường Cách Mạng Tháng 8...), và Hà Nội các quận huyện Quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy và các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên và thị xã Sơn Tây, Xã Đàn, Mỹ Đình, Đội Cấn...) Một số tỉnh thành trên cả nước :  Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Kạn, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Thái Nguyên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Bạc Liêu, Bắc Giang, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vĩnh Long, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cao Bằng, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Đà Nẵng, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Bình Dương, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Bến Tre, Nam Định, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Các sản phẩm của chúng tôi nhập từ Đồng Nhân Đường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ - USA..