Trang chủ Sản phẩm NHANG TRẦM HƯƠNG, NỤ TRẦM HƯƠNG SẠCH THƠM CAO CẤP

NHANG TRẦM HƯƠNG, NỤ TRẦM HƯƠNG SẠCH THƠM CAO CẤP

Một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt là thắp hương thờ cúng tổ tiến trong các ngày lễ, khi có dịp trọng đại hay ngày rằm, mùng 1. Nén nhang từ đó mang biểu tượng ý nghĩa linh thiêng, nén nhang được làm từ trầm hương lại càng thể hiện sự thành kính vô bờ bến của con cháu với gia tiên, tiên tổ. Nhang trầm hương, nụ trầm hương từ đó bước vào văn hóa người Việt trở nên gần gũi, thân thuộc kết nôi tâm linh giữa thiên cổ và hiện tại. Nhang trầm hương thanh tao, nhẹ nhõm, thanh lọc không khí, sạch sẽ, tinh khôi như sự thành kính, tấm lòng thơm thảo dâng lên bề trên.

Nhang trầm hương đốt cao cấp

Nhang trầm hương sạch thơm cao cấp

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn nhang trầm hương, nụ trầm hương để đốt xông trong phòng hoặc thắp hương, cúng gia bảo. Bài viết này ngoài chia sẻ những tâm tư, tâm huyết về cây nhang quý giá còn giúp quí vị trang bị thêm những kiến thức quý giá về nhang trầm hương sạch, tốt cho sức khỏe.

1. Nhang trầm hương, nụ trầm hương

Nhang trầm hương, nụ trầm hương là loại nhang thắp, nụ thắp bàn thờ tiên tổ hay dùng để xông phòng. Khác với nhang hương thông thường, nhang trầm hương, nụ trầm hương có hương thơm vô cùng đặc biệt, không thể lẫn với bất kì loại hương nào, tốt cho sức khỏe. Hiện nay, nhang trầm hương được chia thành nhiều loại khác nhau từ bình dân đến cao cấp tùy vào độ nguyên chất của trầm hương. Nhang trầm hương, nụ trầm hương cao cấp phải làm từ 100% bột gỗ trầm hương nguyên chất, không pha trọn tạp chất, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Nhang trầm hương, nụ trầm hương cao cấp

Nhang trầm hương, nụ trầm hương sạch tốt cho sứ khỏe

Làm từ nguyên liệu trầm hương cao cấp đắt đỏ nên nhang trầm hương, nụ trầm hương có hương thơm đặc trưng, đây là hương thơm có rất nhiều tác dụng với sức khỏe, ý nghĩa trong tâm linh, phong thủy. Nhang trầm hương thường dùng thắp bàn thờ, dâng tam bảo trong khụ nụ trầm hương phù hợp hơn với xông phòng, xông phòng trà, đốt trong các không gian linh thiêng, thiền, phòng sách…

Nhang trầm hương có khả năng khử mùi rất tốt, làm sạch không khí, tạo ra không gian sống lành mạnh, sạch, thoáng mát. Vì vậy nhang trầm hương là loại hương cao cấp có tác dụng tốt được chứng minh khoa học chứ không phải truyền miệng. Nhang trầm hượng, nụ trầm hương giải tỏa căng thẳng, giúp tinh thần luôn thoải mái, nhẹ nhõm nên rất nhiều người ưa thích đốt, thắp nhang trầm hương trong không gian gia đình, không gian riêng như nơi trốn bình yên bỏ bên ngoài bộn bề.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhang trầm hương, nụ trầm hương giá cả khác nhau. Mức giá cao hay thấp phụ thuộc vào độ nguyên chất của trầm hương, nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua nhang trầm hương sạch tốt cho sức khỏe.

2. Các loại nhang trầm hương

2.1. Nhang trầm hương có tăm

Nhang trầm hương có tăm là loại nhang trầm hương phổ biến nhất hiện nay, nhang trầm hương có nguyên liệu chính là bột trầm hương tán nhuyễn, bột sau đó trộn cùng keo để tạo sự kết dính, loại keo này tự nhiên được làm từ vây bời lời. Bột trầm hương càng nguyên chất thì nhang trầm hương càng giá trị, tốt cho sức khỏe.

Tăm nhang trầm hương cao cấp thường được vót kỹ càng từ tre, ngâm nước cánh sen để có màu đỏ, hoàn toàn tự nhiên. Khi đã nhào nặn xong bột trầm hương, ngâm xong tre bắt đầu quy trình thực hiện, se bột vào tăm, phơi hoặc sấy khô để tạo ra nhang trầm hương hoàn chỉnh.

2.2. Nhang trầm hương không có tăm

Nhang trầm hương không tăm được sản xuất tương tự như nhang trầm hương có tăm. Điều khác biệt lớn nhất là nhang trầm hương không tăm thay vì se bột vào tre thì không sử dụng tăm tre, 100% là bột trầm hương, keo kết dính tự nhiên từ cây bời lời.

Nhang trầm hương không tăm cao cấp và chất lượng

Nhang trầm hương không tăm độc đáo tinh tế

Do đó, nhang trầm hương không tăm là loại cao cấp và chất lượng vượt trội hơn so với các loại nhang trầm khác. Hương từ nhang trầm không tăm hoàn toàn nguyên chất có hương rất đặc biệt, nguyên chất, thơm không lẫn tre hay cánh sen. Cùng tìm hiểu chi tiết về loại nhang trầm hương không tăm này nhé: https://tramhuong.net.vn/nhang-tram-huong-khong-tam-nhang-tram-huong-phong-thuy/

2.3. Nhang trầm hương nụ

Nhang nụ trầm hương sử dụng nhiều nhất trong xông phòng, phòng thiền, phòng trà, phòng khách, đọc sách… của những người sống có gu, có con mắt nghệ thuật…. Nhang nụ trầm hương cũng sử dụng rất nhiều trong cung đình xưa.

Nụ trầm hương tự nhiên cao cấp

Nụ trầm hương nguyên chất cao cấp 

Nhang nụ trầm hương cũng được sản xuất từ bột trầm hương nghiền sau đó trộn với keo tự nhiên của cây bời lời, đắp thành hình tháp, nụ sen phơi khô. Trầm hương nhang nụ phải xay thật nhuyễn, mịn, không được lẫn các tạp chất đất cát, nếu không nụ trầm hương sẽ không được như mong muốn. Nụ trầm hương được làm từ bột trầm hương càng nguyên chất giá trị càng cao.

2.4. Nhang trầm hương vòng

Nhang trầm hương vòng đây là loại nhang khá kỳ công, gỗ trầm hương vẫn được tán nhuyễn thành bột, trộn với keo dính của cây bời lời. Hỗn hợp keo và bột trầm hương vẫn được cho vào máy để kéo thành các sợi dây dài hay còn gọi là kéo nhĩ, các sợi này sẽ được cuốn thành các khoanh tròn hình xoắn ốc. Vòng nhang luôn được cuốn từ trong ra ngoài, từ vòng nhỏ nhất đến vòng lớn nhất.

Nhang trầm hương vòng sạch thơm, chất lượng

Nhang trầm hương vòng thiết kế tinh tế

Bên cạnh đó, nhang vòng trầm hương có khả năng giảm stress, giúp là dịu nhẹ thần kinh và kích thích khả năng tư duy sáng tạo. Trong phong thủy, nhang vòng hương trầm không chỉ là vật phong thủy cần thiết đối với thế giới tâm linh mà nó còn có khả năng xua tan đi tà khí và rủi ro cho các gia đình. Từ đó mang lại may mắn, bình an và tài lộc tới cho gia đình.

Cùng tìm hiểu thêm sản phẩm cao cấp khác được làm từ nguyên liệu trầm hương: Vòng tay trầm hương kỳ nam Phong thủy

3. Giá trầm hương đốt bao nhiêu?

Tùy vào các loại nhang trầm hương sẽ có giá khác nhau, từ thấp đến cao nên tùy vào điều kiện, nhu cầu, sở thích chơi nhang trầm hương để lựa chọn loại phù hợp. Chú ý nhang trầm hương càng nguyên chất giá trị càng cao, tại Việt Nam có nhiều đơn vị sản xuất nhang trầm hương nhưng cho phép khách hàng tự kiểm tra khâu pha trộn, sen bột hay set up tỷ lệ nguyên liệu trầm theo giá tiền thì rất ít nơi làm được. Tại Hà Nội, hiện có trầm hương sạch Thiên Phúc – On Plaza cho phép khách hàng được trải nghiệm, tự set up quy trình này.

• Nhang trầm hương không tăm: giá từ 300.000 – 600.000 VNĐ/ hộp

Giá nhang trầm hương bao nhiêu

Giá bán nhang trầm hương không tăm

– Với nhang trầm hương không tăm giá cũng dao động từ 200.000 đồng đến 5 triệu đồng, thậm chí hàng chục triệu đồng, giá phụ thuộc vào độ nguyên chất của bột trầm hương, vì vậy rất khó định giá cả của nhang trầm hương.

• Nhang trầm hương có tăm: Giá từ 50.000 VNĐ/ bó

• Nhang nụ trầm hương: Giá từ 200.000 – 800.000 VNĐ/ hộp

Nụ trầm hương giá bao nhiêu

Nụ trầm hương giá bao nhiêu?

• Nhang vòng trầm hương: Giá từ: 200.000 – 1.000.000 VNĐ/ hộp

Nhang vòng trầm hương được chiết xuất từ nguyên liệu 100% trầm hương tự nhiên nên hoàn toàn không có chất độc hại, mang mùi hương nhẹ nhàng và có màu nâu tự nhiên của gỗ trầm. Loại nhang này có thể cháy trong vòng 30 phút cho tới 1 giờ đồng hồ, có khả năng lan tỏa khắp không gian và mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn cho người sử dụng.

Giá bán nhang trầm hương vòng

Giá bán nhang vòng trầm hương

– Nhang trầm hương vòng có mức giá dao động cao hơn so với nhang trầm hương nụ hay nhang trầm hương có tăm, không tăm. Nhang trầm hương vòng giá cũng từ 200.000 đồng có ngay 1 vòng nhang trầm hương, giá còn phụ thuộc vào thời gian cháy hết của 1 vòng, thường là 12h hoặc ngắn hơn. Nhang trầm vòng tầm trung giá dao động 200.000 – 550.000 đồng, loại cao cấp từ 1 đến hàng chục triệu đồng cũng có.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp loại sản phẩm này, các mức giá của theo đó mà thay đổi. Giá nhang vòng trầm hương có giá từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng, phụ thuộc vào trọng lượng và số lượng vòng của sản phẩm. Ví dụ loại nhang vòng trầm hương có đường kính 5cm, khối lượng 40gram với thiết kế 48 vòng hiện đang có giá là 490.000 VNĐ.

Tóm lại: Giá của nhang trầm hương quyết định bởi độ nguyên chất của bột trầm hương, chỉ có mức giá thấp nhất không có mức giá tối đa, bởi bột trầm các nguyên chất, càng cao cấp, càng giá trị thì giá thành càng cao.

4. Ý nghĩa và tác dụng của nhang trầm hương, nụ trầm hương

Tác dụng của nhang trầm hương, nụ trầm hương

Tác dụng của nhang trầm hương, nụ trầm hương

4.1 . Tác dụng của nhang trầm hương trong Đông Y

Nhang trầm hương là dược liệu vô cùng quý giá, tác dụng của nhang trầm trong đông y cũng được ghi chép và nghiên cứu rất nhiều. Nó không chỉ được xem là vị thuốc quý mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về đau dạ dày, ngực, đau bụng, ho, khó thở, nôn mửa, hen suyễn…

Hương thơm của trầm hương cũng giúp tâm trí thư giãn, giải tỏa căng thẳng, áp lực, mang đến sự thư thái, nhẹ nhõm tinh thần. Nhang trầm hương còn có tính khí dương, bổ thận khí nên hỗ trợ các vấn đề về sinh lý hiệu quả.

Trong các phòng thiền, nơi thờ tự nhang trầm hương được sử dụng như 1 dược liệu tự nhiên mang đến sự thư giãn tâm hồn, xua tan căng thẳng, mệt mỏi những áp lực thần kình, giúp tinh thần thăng hoa cảm xúc cao hơn.

4.2 . Tác dụng ý nghĩa của nhang trầm hương trong tâm linh phong thủy

Từ truyền thuyết người Chăm Pa Khánh Hòa: Khánh Hòa được biết đến là cái nôi của trầm hương, vì vậy người dân Khánh Hòa xem trầm hương là 1 sản phẩm có ý nghĩa tâm linh phong thủy vô cùng thiêng liêng. Trong các truyền thuyết cổ xưa, trầm hương còn là hương thơm của thần, của người tạo ra cỏ cây hoa lá, tạo ra ánh sáng hào quang, các nữ thần linh thiêng luôn có hương trầm thơm nức. Đây chính là ý nghĩa của truyền thuyết nữ thần Ponagar – Thiên Y A Na của người Chăm Pa Khánh Hòa.

Đại diện cho linh khí đất trời: Nhang trầm hương có cũng ý nghĩa đại diện cho mùi hương của tinh hoa vạn vật đất trời, bởi nó là sản phẩm sinh ra giữa đất trời dó bầu mà thành, trải qua thăng trầm nhiều đau đơn chịu đựng sương gió hàng chục đến hàng trăm năm mới hình thành. Bởi vậy nó là đứa con vạn sắc hương của thiên nhiên, linh khí của đất trời, chứa nguồn năng lượng, hào khí linh thiêng. Chính điều này tạo nên ý nghĩa phong thủy tâm linh vô cùng sâu sắc của trầm hương.

Chiêu tài chiêu lộc, vượng phú quý: Trầm hương khí dương, khi đốt hương trầm, hương thơm lan tỏa tạo dương khí cho gia chủ, đốt trầm hương, trưng bày trầm hương là thú vui, đam mê của nhiều người kinh doanh, buôn bán, am hiểu nghệ thuật, phong thủy. Trong kinh doanh, trầm hương có ý nghĩa vận khí lưu thông, thanh lọc những khí xấu, loại bỏ khí âm, nhường chỗ cho khí tốt, khí vượng, khi đó những điều tốt đẹp cũng sẽ đến.

Nhang nụ trầm hương xông nhà hiệu quả

Nhang nụ trầm hương xông nhà hiệu quả

Đuổi tà, trừ ma: Nhang trầm hương có tác dụng đuổi tà, trừ ma, trừ quỷ nên trong các buổi lễ tôn giáo, cúng tam bảo đều có sự xuất hiện của nhang trầm hương. Người Ai Cập rất chuộng tôn giáo từ thời cổ đại đã biết dùng trầm hương đốt để kết nối với thần linh, 1 lời thỉnh cầu là 1 lần đốt trầm. Với Thiên Chúa Giáo trầm hương cũng được đốt lên tượng trưng cho mùi hương của chúa trời. Với Phật giáo thì trầm hương sử dụng phổ biến và nhiều nhất bởi nó là mùi hương của cói Niết bàn thanh tao, trong sạch.

5. Mua nhang trầm hương, nụ trầm hương ở đâu?

Tìm địa chỉ mua nhang trầm hương sạch vô cùng khó. Thị trường có rất nhiều nơi bán trầm hương, nhang trầm hương được sản xuất từ các làng nghề Khánh Hòa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Phú Yên.,.. khác nhau. Nhưng nhìn chung đều có đặc điểm là nhang trầm ở tâm trung giá dao động vài trăm ngàn đồng đến 1,2 triệu và khách hàng không được kiểm chứng trực tiếp biết được tỉ lệ trầm trong nhang trầm hương. Để có thể mua được sản phẩm uy tín, chất lượng cùng mức giá cả phải chăng, bạn nên lựa chọn mua hàng tại Công Ty Trầm Hương Thiên Phúc – Onplaza.

Trầm hương sạch Thiên Phúc – On Plaza là 1 trong những đơn vị hiếm hoi chuyên các sản phẩm về trầm hương, nu lũa nghệ thuật, trầm hương nghệ thuật, trang sức lâu đời tại phía Bắc. Toàn bộ trầm hương được đưa về từ những địa danh nổi tiếng, nhiều nhất là trầm Vạn Giã Khánh Hòa. Lĩnh vực nhang trầm hương Thiên Phúc – On Plaza đưa ra tiêu chi hàng đầu là phục vụ những khách hàng chơi trầm lâu năm, có kinh nghiệm vì vậy nguyên liệu bột trầm, sạch, tự nhiên, đảm bảo tiêu chí sức khỏe và mùi hương nguyên chất.

Địa chỉ mua nhang nụ trầm hương uy tín

Địa chỉ mua nhang nụ trầm hương uy tín

Trầm Thiên Phúc – On Plaza cũng là 1 trong số ít đơn vị cho phép khách hàng được tự set up nguyên liệu, tỷ lệ bột trầm theo mong muốn, sở thích, điều kiện kinh tế. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua nhang trầm hương Thiên Phúc – On Plaza người thật, việc thật, sản phẩm thật.
Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ địa chỉ hotline hoặc tới trực tiếp cửa hàng để được hỗ trợ tư vấn các loại trầm hương, các loại nhang trầm hương, đặt hàng theo yêu cầu.

Xưởng sản xuất:

Cơ sở 1: Vạn Giã, Khánh Hòa

Cơ sở 2: Số 10 – 12, Ngõ 76, Ngách 54, Đường An Dương, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội.


Điểm giới thiệu sản phẩm:

Địa chỉ: Số 76 phố hai bà trưng, phường cửa nam, quận hoàn kiếm , hà nội

 TELL: 0932.144.888 – 024.39.555.888

KIẾN THỨC VỀ TRẦM HƯƠNG PHONG THỦY

chuyên cung cấp hương và thông tin trầm hương phong thủy

Cong dung cua nhang tram huong la gi.jpg

Nhang Thẻ Trầm Hương sạch, chất lượng cao

Nhang thẻ trầm hương còn được gọi là Hương thẻ Trầm Hương tên tiếng anh incense Tram Huong là sản phẩm phù hợp cho việc cúng bái...
lu dot tram huong

Lư đốt trầm hương là gì? Tại sao nên dùng Lư đốt trầm hương

Lư đốt trầm hương có lẽ là một sản phẩm không quá xa lạ đối với các gia đình thường sử dụng trầm hương. Vậy...
Đào Văn Quang: CEO Trầm Hương Thiên Phúc - Onplaza

Đào Văn Quang: CEO Trầm Hương Thiên Phúc – Onplaza

Đã hơn 10 năm hình thành và phát triển Trầm Hương Thiên Phúc - Onplaza đã cho ra mắt hàng nghìn sản phẩm như trầm...
nhang tram huong khong tam

Nhang trầm hương không tăm nhang trầm hương phong thủy

Nhang trầm hương không tăm là loại sản phẩm khá phổ biến hiện nay và được nhiều người tiêu dùng ưa thích lựa chọn. Tuy...
Gia nhang vong tram huong ơ dau uy tin

Giá nhang vòng trầm hương ở đâu rẻ mà uy tín

Giới thiệu về nhang vòng trầm hương Tên gốc: Nhang Vòng Trầm Hương Tên gọi khác: Hương trầm hương, Nhang Trầm Hương, Nhang Vòng Tên...
nhang trầm hương và Nhang thường

3 Ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường

Cùng tìm hiểu những ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường như thế nào?. Trả lời các câu hỏi nhang trầm...