Trang chủ Sản phẩm Sản phẩm Trầm Hương Nhang trầm hương trầm hương đốt 3 Ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường – Vì sao Hương trầm lại đắt
Cách thử trầm hương thật giả chính xác nhất

3 Ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường – Vì sao Hương trầm lại đắt#N/A

Liên hệ

3 Ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường

Cùng tìm hiểu những ưu điểm của nhang trầm hương khác với nhang thường như thế nào. Trả lời các câu hỏi nhang trầm hương là gì? Nhang trầm hương có nguồn gốc từ đâu. Vì sao khói nhang trầm hương lại bay xuống mà không bay lên… Mọi thắc mắc của nhang trầm hương sẽ được trả lời và tập hợp đầy đủ tại bài viết này.

Vẫn còn đây những lời ru

Vờn bay phảng phất cho dù tháng năm

Tổ tiên 1 nén nhang trầm

Nối dòng mau đỏ âm thầm thiết tha

Nếu đã từng 1 lần ngửi được hương thơm ngào ngạt từ khói hương của nhang trầm hương quý vị sẽ hiểu và cảm ý nghĩa của nhang trầm hương trong đời sống tinh thần, tâm linh bất diệt của người Phương Đông. Trên thế giới chưa có loại hương nào có thể vượt qua những giá trị to lớn của nhang trầm hương từ tác dụng chữa bệnh, tâm linh, phong thủy, vận mệnh…

Vì vậy để giúp giới mộ điệu trầm hương tìm đến được cõi thiên thai của trầm với các loại trầm qúy cùng những truyền thuyết kì bí, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều nhiều người chưa biết về trầm, nhang trầm hương.

Hộp đốt nhang trầm gỗ cẩm lai đỏ để bàn làm việc

Chú thích: Nhang trầm hương được làm từ trầm hương trên thân cây dó bầu quý hiếm, đắt đỏ

Nhang trầm hương là gì?

Nhang trầm hương là một sản phẩm trong bộ trầm hương đốt bao gồm nụ trầm và nhang trầm. Tưởng chừng như các loại vật dụng thông thường khác, rất nhỏ bé đơn sơ nhưng nhang trầm hương lại có ý nghĩa to lớn trong phong thủy và đời sống tâm linh của người Việt. Muốn hiểu hết ý nghĩa của nhang trầm hương trước hết phải hiểu trầm hương và những câu chuyện xoay quanh nó.

Tham khảo thêm : Vì sao trầm hương khói ngược mà không bay lên?

Trầm hương là gì :

Là một loại gỗ quý được lấy từ lõi của thân cây trầm (cây dó bầu), dó bầu sống trong rừng nhiệt đới, cây cao, gỗ chắc, có đặc tính sinh trưởng đặc biệt, thân cây dó bầu, gốc dó bầu khi bị thương sẽ tự tiết ra nhựa đặc trong bao bọc lấy vết thương, theo thời gian kết hợp với linh khí của rừng già, hương khí của tự nhiên, trời, đất, thổ nhưỡng… chất nhựa này làm biến đổi lõi thân cây tạo thành màu nâu đỏ, nâu đên, đỏ vàng với các vết lấm tấm óng ánh tựa vàng thật trong thân cây dó bầu. Gọi là TRẦM HƯƠNG  !

Trầm hương là gì?

Lưu ý: Nhờ đặc tính đặc biệt của mình nên trầm hương rất quý, gỗ có trầm hương thơm ngào ngạt, màu sắc bắt mắt khoa học chứng minh có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh, sức khỏe nhất là với người bị tiền đình, đau đầu, trầm cảm, nôn mửa, cảm lạnh, hen suyễn… Hương thơm này có có thể xua đuổi côn tròng, các loại chấy, rận… làm sạch không khí, đuổi tà khí, mùi xú uế không tốt cho tư gia, nên trong phong thủy rất được trân quý.

Vậy Nhang trầm hương là gì ?

Chính là hương đốt được làm từ bột trầm hương, được làm cầu kỳ, tỉ mỉ để giữ nguyên được hương thơm, đặc tính của trầm hương quý giá. Từ đặc tính và giá trị của trầm hương nên nhang trầm hương còn được dùng trong xông không khí, các spa, tiệm cà phê truyền thống, phòngtrà, phòng làm việc hoặc các thú chơi thác khói trầm hương thanh tịnh hiếm có.

Tham khảo thêm nhang trầm hương đang hót hiện nay trên 500px

3 loại nhang trầm hương phổ biến hiện nay

Không đơn giản chỉ là hương trầm hương thông thường, với mùi hường dịu dịu, ngào ngạt, phảng phát làm ấm lòng người đến làn khói mờ ảo, nghi ngút tạo thành thác suối, mây mù, huyền diệu… đã tạo ra thú chơi nhang trầm hương say lòng người.

Hiện nay có rất nhiều cách làm hương trầm hương, nhiều địa chỉ bán nhang trầm hương khác nhau từ trầm hương nguyên chất đến trầm hương truyền thống được pha từ 60 nguyên liệu thảo mộc như tùng, trắc, hồi, quế chi… nên khói trầm hương có giá trị chữa bệnh rất tốt. Khi sử dụng nhang trầm hương có thể dùng nhang trầm nguyên chất hoặc nhang trầm pha các thảo mộc đều được.

 1. Nhang trầm hương nụ

Có hình dạng nụ, hình chiếc nón, hình trụ kích thước không quá lớn, rộng và ngắn, nhang trầm hương nụ không thường được dùng trong thờ cúng, cúng bái, ngược lại là loại nhang nụ trầm hương dùng phổ biến trong xông nhà, thắp trong non bộ, tiểu cảnh mini để tạo thành thác khói trầm hương đẹp và ý nghĩa.

Chú thích: Thác khói trầm hương từ nhang hương nụ là thú chơi tao nhã của giới mộ điệu trầm hương, thường được sử dụng trong không gian phòng khách, phòng làm việc, thiền viện

–>> Để tìm hiểu rõ hơn về nụ trầm hương các bạn có thể đọc bài : Nụ trầm hương là gì? Tác dụng, địa chỉ mua bán nụ trầm hương uy tín

 1. Nhang trầm hương không tre

Nhang trầm hương không tre có cấu trúc rất độc đáo, đặc biệt, khác hoàn toàn so với nhang đốt thông thường, nhanh trầm hương không tre chỉ có bột được tạo thành cấu trúc que hương dài mỏng, thanh mảnh lõi không có que tre. Kỹ thuật này tương đối khó khác với làm nhang hương thông thường, khi đốt không có que tre nên hương nhang thơm tự nhiên, không khét và khó chịu như nhang có que tre. Vì vậy nhang trầm hương không tre còn được sử dụng trong xông hơi, xông nhà…

Chú thích: Nhang trầm hương không tre có khả năng làm sạch không khí, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho không gian gia đình.

 1. Nhang trầm hường vòng/khoanh

Thiết kế phổ biến như hương vòng tuy nhiên nhang trầm hương vòng/khoanh có ưu điểm vượt trội hơn từ nguyên liệu làm hương, có thể hoàn toàn từ trầm hoặc kết hợp với hơn 60 loại thảo mộc khác nhau. Tương tự như nhang trầm hương không que nhang trầm hương vòng/khoanh cũng được sử dụng trong xông nhà, xông hơi, làm sạch, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc.

Chú thích: Nhang trầm hương vòng/khoanh nguyên liệu từ trầm hương nguyên chất hoặc kết hợp với thảo dược quý mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Vì sao nên dùng nhang trầm hương? 3 điểm ưu việt của nhang trầm hương so với hương thông thường

Vì sao nên dùng nhang trầm hương thay thế cho nhang thường?

Không phải ngẫu nhiên nhang trầm hương (hay còn gọi là Hương trầm Hương) lại được đánh giá cao và được giới sành nghệ thuật ưa chuộng, được làm hoàn toàn từ nguyên liệu quý kết hợp với những đặc điểm khác biệt của mình giúp nhang trầm hương trở thành đồ quý của giới thượng lưu.

Trầm hương vốn rất quý trong tự nhiên, có ý nghĩa to lớn trong đời sống tinh thần, tín ngương, phong thủy của người Việt. Trầm quý nên nhu cầu lớn, nhiều người đi săn tìm trầm về bán, cung không đủ cầu đẩy giá trầm nguyên chất lên cao ngất ngưởng, khiến trầm đã ít lại càng đắt giá hơn. Nhang trầm hương ít nhiều được làm hoàn toàn từ trầm tự nhiên hoặc trầm kết hợp với các công thức dược liệu truyền thống nên giá cao hơn, ưu điểm lớn hơn, nhiều người mong muốn được sử dụng hơn là điều dễ hiểu.

Chú thích: Nhang trầm hương được làm hoàn toàn từ trầm hương nguyên chất nên có giá trị cao, quý hiếm, đắt hơn so với hương thông thường. Bù lại nhang trầm hương có rất nhiều ưu điểm vượt trội được cả các chuyên gia phong thủy và y học đánh giá cao.

 3 ưu điểm vượt trội của nhang trầm hương

 1. Làm từ trầm hương nguyên chất hoặc kết hợp 60 thảo mộc quý

Nên trước hết nhang trầm hương có ý nghĩa to lớn về y học, rất nhiều tài liệu y khoa đã chứng minh công dụng của nhang trầm hương như: Giúp giải tỏa căng thẳng, stress, tốt cho người bị cảm lạnh, trầm cảm, đau đầu kinh niên… vì vậy đốt nhang trầm hương không chỉ có ý nghĩa trong tâm linh mà còn có tác dụng chữa bệnh rõ rệt.

Ngoài ra nhang hương trầm thường được làm từ trầm hương nguyên chất hoặc kết hợp với các thảo mộc: quế, hồi… lại không có lõi tre bên trong nên khi đốt hương thơm tự nhiên, không lẫn tạp chất, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây khó chịu như hương truyền thống.

Lưu ý: Hiện nay rất nhiều các bài báo, phóng sự chia sẻ về làm hương truyền thống thủ công pha diêm sinh vào trong bột hương để tăng khả năng cháy và hương khi ngửi hương từ loại hương nay sẽ gây ngộ độc hoặc ảnh hưởng sức khỏe.

 1. Có ý nghĩa to lớn trong phong thủy

Từ lâu nhang trầm hương đã được xem là thứ kết nối tâm linh giữa 2 thế giới, có ý nghĩa quan trọng với cả cõi thực và cõi thiên đường. Vì vậy trong thơ ca xưa khi nhớ đến người đã đi xa, để tỏ lòng thanh kính, sự biệt ơn người đời thường dùng trầm hương để miêu tả.

Thực tế hương trầm hương có khả năng tẩy mùi xú uế, làm sạch không khí cho trường khí trong gia đình sạch sẽ, an nhàn, thịnh vượng. Hương trầm hương có thể xua đuổi được tà khí, trấn át trường khí nặng, trường khí nguy hiểm trong tư gia, nên thường được sử dụng trong phong thủy, hương trầm hương cũng có thể xua đuổi côn trùng, giận, mối cho gia chủ.

 1. Là vật trang trí, thú chơi trầm cổ

Trầm quý và đắt, thực tế chỉ những người có thú vui với nu lưa, non bộ, tiểu cảnh mới đam mể trầm, thích chơi trầm, vì vậy trầm nguyên miếng có thể được khắc, chạm đeo bên người trấn át các vía xấu, vía mạnh, mang đến tài lộc may mắn cho chủ nhân, hương trầm, nhang trầm còn được dùng trong tiểu cảnh có thể tạo thành thác khói trầm hương rất huyền ảo, đẹp mắt.

Phân biệt nhang trầm hương và Nhang thường

nhang trầm hương và Nhang thường

Nhang trầm hương nhận biết.

 • An toàn, mùi dễ chịu
 • Giải tỏa stress, thư giãn tinh thần
 • Khói tỏa thành dòng, thác nước
 • Ý nghĩa trang trí, thú chơi, phong phủy

Nhang thường hằng ngày dùng

 • Mùi khét, thương sử dụng diêm sinh
 • Chỉ có ý nghĩa thờ cúng

Chú thích: Sự khác nhau cơ bản giữa nhang trầm hương và nhang thường

Mua nhang hương trầm ở đâu?

Mua nhang hương trầm nên tìm đến địa chỉ bán trầm uy tín, chỉ am hiểu về trầm hương, trực tiếp bán trầm hương mới có thể cung cấp nhang trầm hương tốt. Tramhuong.net.vn là địa chỉ tương đối tin cậy tại khu vực phía Bắc cho những người có thú vui chơi trầm phong thủy, hiện chúng tối có cung cấp thêm nhang trầm hương để phục vụ thêm nhu cầu của người chơi trầm,

Cam kết trầm Quảng Nam, Khánh Hòa chất lượng tốt, trầm từ cây dó bầu, liên hệ thông tin sau để được hỗ trợ: Để rõ hơn các bạn có thể xem bài viết địa chỉ mua trầm hương tại hà Nội, Huế, Đà nẵng

Địa chỉ mua nhang trầm hương tại Hà Nội bạn nên tham khảo

Văn phòng giao dịch: 78 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội Của công ty Trầm Hương Tự Nhiên Onplaza  Chi nhánh  27 Ngõ 76 Nghách 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội

TELL: 0932.144.888 – 024.39.555.888 – 024.32.666.777

Nhận COD toàn quốc các sản phẩm trầm hương nhang trầm hương, khay đốt trầm hương.

Liên lạc với chúng tôi qua mạng XH một cách dễ dàng:

Bản đồ địa chỉ gần bạn : 

Đánh giá 3 Ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường – Vì sao Hương trầm lại đắt

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá 3 Ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường – Vì sao Hương trầm lại đắt
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào