Trang chủ Tin tức 3 Ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường

3 Ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường

Biên tập Đào Văn Quang

Cùng tìm hiểu những ưu điểm của nhang trầm hương so với nhang bình thường như thế nào?. Trả lời các câu hỏi nhang trầm hương là gì? Nhang trầm hương có nguồn gốc từ đâu?… Mọi thắc mắc của nhang trầm hương sẽ được trả lời và tập hợp đầy đủ tại bài viết này.

Vẫn còn đây những lời ru

Vờn bay phảng phất cho dù tháng năm

Tổ tiên 1 nén nhang trầm

Nối dòng mau đỏ âm thầm thiết tha

Nếu đã từng 1 lần ngửi được hương thơm ngào ngạt từ khói hương của nhang trầm hương quý vị sẽ hiểu và cảm ý nghĩa của nhang trầm hương trong đời sống tinh thần, tâm linh bất diệt của người Phương Đông. Trên thế giới chưa có loại hương nào có thể vượt qua những giá trị to lớn của nhang trầm hương từ tác dụng chữa bệnh, tâm linh, phong thủy, vận mệnh…

Vì vậy để giúp giới mộ điệu trầm hương tìm đến được cõi thiên thai của trầm với các loại trầm qúy cùng những truyền thuyết kì bí, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều nhiều người chưa biết về trầm, nhang trầm hương.

Hộp đốt nhang trầm gỗ cẩm lai đỏ để bàn làm việc

Nhang trầm hương được làm từ trầm hương trên thân cây dó bầu quý hiếm, đắt đỏ

Nhang trầm hương là gì?

Nhang trầm hương là một sản phẩm trong bộ trầm hương đốt bao gồm nụ trầm và nhang trầm. Tưởng chừng như các loại vật dụng thông thường khác, rất nhỏ bé đơn sơ nhưng nhang trầm hương lại có ý nghĩa to lớn trong phong thủy và đời sống tâm linh của người Việt. Muốn hiểu hết ý nghĩa của nhang trầm hương trước hết phải hiểu trầm hương và những câu chuyện xoay quanh nó.

Nhang trầm hương đốt

Nhang trầm hương chính là hương đốt được làm từ bột trầm hương, được làm cầu kỳ, tỉ mỉ để giữ nguyên được hương thơm, đặc tính của trầm hương quý giá. Từ đặc tính và giá trị của trầm hương nên nhang trầm hương còn được dùng trong xông không khí, các spa, tiệm cà phê truyền thống, phòng trà, phòng làm việc hoặc các thú chơi thác khói trầm hương thanh tịnh hiếm có.

Trầm hương là gì ?

Là một loại gỗ quý được lấy từ lõi của thân cây trầm (cây dó bầu), dó bầu sống trong rừng nhiệt đới, cây cao, gỗ chắc, có đặc tính sinh trưởng đặc biệt, thân cây dó bầu, gốc dó bầu khi bị thương sẽ tự tiết ra nhựa đặc trong bao bọc lấy vết thương, theo thời gian kết hợp với linh khí của rừng già, hương khí của tự nhiên, trời, đất, thổ nhưỡng… chất nhựa này làm biến đổi lõi thân cây tạo thành màu nâu đỏ, nâu đên, đỏ vàng với các vết lấm tấm óng ánh tựa vàng thật trong thân cây dó bầu.

Trầm hương là gì?

Lưu ý: Nhờ đặc tính đặc biệt của mình nên trầm hương rất quý, gỗ có trầm hương thơm ngào ngạt, màu sắc bắt mắt khoa học chứng minh có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh, sức khỏe nhất là với người bị tiền đình, đau đầu, trầm cảm, nôn mửa, cảm lạnh, hen suyễn… Hương thơm này có có thể xua đuổi côn tròng, các loại chấy, rận… làm sạch không khí, đuổi tà khí, mùi xú uế không tốt cho tư gia, nên trong phong thủy rất được trân quý.

3 điểm ưu việt của nhang trầm hương so với hương thông thường

 1. Làm từ trầm hương nguyên chất hoặc kết hợp 60 thảo mộc quý

Nên trước hết nhang trầm hương có ý nghĩa to lớn về y học, rất nhiều tài liệu y khoa đã chứng minh công dụng của nhang trầm hương như: Giúp giải tỏa căng thẳng, stress, tốt cho người bị cảm lạnh, trầm cảm, đau đầu kinh niên… vì vậy đốt nhang trầm hương không chỉ có ý nghĩa trong tâm linh mà còn có tác dụng chữa bệnh rõ rệt.

Ngoài ra nhang hương trầm thường được làm từ trầm hương nguyên chất hoặc kết hợp với các thảo mộc: quế, hồi… lại không có lõi tre bên trong nên khi đốt hương thơm tự nhiên, không lẫn tạp chất, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây khó chịu như hương truyền thống.

Lưu ý: Hiện nay rất nhiều các bài báo, phóng sự chia sẻ về làm hương truyền thống thủ công pha diêm sinh vào trong bột hương để tăng khả năng cháy và hương khi ngửi hương từ loại hương nay sẽ gây ngộ độc hoặc ảnh hưởng sức khỏe.

 1. Có ý nghĩa to lớn trong phong thủy

Từ lâu nhang trầm hương đã được xem là thứ kết nối tâm linh giữa 2 thế giới, có ý nghĩa quan trọng với cả cõi thực và cõi thiên đường. Vì vậy trong thơ ca xưa khi nhớ đến người đã đi xa, để tỏ lòng thanh kính, sự biệt ơn người đời thường dùng trầm hương để miêu tả.

Thực tế hương trầm hương có khả năng tẩy mùi xú uế, làm sạch không khí cho trường khí trong gia đình sạch sẽ, an nhàn, thịnh vượng. Hương trầm hương có thể xua đuổi được tà khí, trấn át trường khí nặng, trường khí nguy hiểm trong tư gia, nên thường được sử dụng trong phong thủy, hương trầm hương cũng có thể xua đuổi côn trùng, giận, mối cho gia chủ.

 1. Là vật trang trí, thú chơi trầm cổ

Trầm quý và đắt, thực tế chỉ những người có thú vui với nu lưa, non bộ, tiểu cảnh mới đam mê trầm, thích chơi trầm, vì vậy trầm nguyên miếng có thể được khắc, chạm đeo bên người trấn át các vía xấu, vía mạnh, mang đến tài lộc may mắn cho chủ nhân, hương trầm, nhang trầm còn được dùng trong tiểu cảnh có thể tạo thành thác khói trầm hương rất huyền ảo, đẹp mắt.

Vì sao nên dùng nhang trầm hương thay thế cho nhang thường?

Không phải ngẫu nhiên nhang trầm hương (hay còn gọi là Hương trầm Hương) lại được đánh giá cao và được giới sành nghệ thuật ưa chuộng, được làm hoàn toàn từ nguyên liệu quý kết hợp với những đặc điểm khác biệt của mình giúp nhang trầm hương trở thành đồ quý của giới thượng lưu.

Trầm hương vốn rất quý trong tự nhiên, có ý nghĩa to lớn trong đời sống tinh thần, tín ngưỡng, phong thủy của người Việt. Trầm quý nên nhu cầu lớn, nhiều người đi săn tìm trầm về bán, cung không đủ cầu đẩy giá trầm nguyên chất lên cao ngất ngưởng, khiến trầm đã ít lại càng đắt giá hơn. Nhang trầm hương ít nhiều được làm hoàn toàn từ trầm tự nhiên hoặc trầm kết hợp với các công thức dược liệu truyền thống nên giá cao hơn, ưu điểm lớn hơn, nhiều người mong muốn được sử dụng hơn là điều dễ hiểu.

Nhang trầm hương được làm hoàn toàn từ trầm hương nguyên chất nên có giá trị cao, quý hiếm, đắt hơn so với hương thông thường. Bù lại nhang trầm hương có rất nhiều ưu điểm vượt trội được cả các chuyên gia phong thủy và y học đánh giá cao.

Phân biệt nhang trầm hương và Nhang thường

nhang trầm hương và Nhang thường

Nhang trầm hương nhận biết.

 • An toàn, mùi dễ chịu
 • Giải tỏa stress, thư giãn tinh thần
 • Khói tỏa thành dòng, thác nước
 • Ý nghĩa trang trí, thú chơi, phong thủy

Nhang thường hằng ngày dùng

 • Mùi khét, thường sử dụng diêm sinh
 • Chỉ có ý nghĩa thờ cúng

Chú thích: Đây là sự khác nhau cơ bản giữa nhang trầm hương và nhang thường

3 loại nhang trầm hương phổ biến hiện nay

Không đơn giản chỉ là hương trầm hương thông thường, với mùi hương dịu dịu, ngào ngạt, phảng phát làm ấm lòng người đến làn khói mờ ảo, nghi ngút tạo thành thác suối, mây mù, huyền diệu… đã tạo ra thú chơi nhang trầm hương say lòng người.

Hiện nay có rất nhiều cách làm hương trầm hương, nhiều địa chỉ bán nhang trầm hương khác nhau từ trầm hương nguyên chất đến trầm hương truyền thống được pha từ 60 nguyên liệu thảo mộc như tùng, trắc, hồi, quế chi… nên khói trầm hương có giá trị chữa bệnh rất tốt. Khi sử dụng nhang trầm hương có thể dùng nhang trầm nguyên chất hoặc nhang trầm pha các thảo mộc đều được.

 1. Nhang trầm hương nụ

Có hình dạng nụ, hình chiếc nón, hình trụ kích thước không quá lớn, rộng và ngắn, nhang trầm hương nụ không thường được dùng trong thờ cúng, cúng bái, ngược lại là loại nhang nụ trầm hương dùng phổ biến trong xông nhà, thắp trong non bộ, tiểu cảnh mini để tạo thành thác khói trầm hương đẹp và ý nghĩa.

Nụ trầm hương đốt

Chú thích: Thác khói trầm hương từ nhang hương nụ là thú chơi tao nhã của giới mộ điệu trầm hương, thường được sử dụng trong không gian phòng khách, phòng làm việc, thiền viện

 1. Nhang trầm hương không tăm

Nhang trầm hương không tre có cấu trúc rất độc đáo, đặc biệt, khác hoàn toàn so với nhang đốt thông thường, nhanh trầm hương không tre chỉ có bột được tạo thành cấu trúc que hương dài mỏng, thanh mảnh lõi không có que tre. Kỹ thuật này tương đối khó khác với làm nhang hương thông thường, khi đốt không có que tre nên hương nhang thơm tự nhiên, không khét và khó chịu như nhang có que tre. Vì vậy nhang trầm hương không tre còn được sử dụng trong xông hơi, xông nhà…

Chú thích: Nhang trầm hương không tre có khả năng làm sạch không khí, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho không gian gia đình.

 1. Nhang trầm hương vòng/khoanh

Thiết kế phổ biến như hương vòng tuy nhiên nhang vòng trầm hương có ưu điểm vượt trội hơn từ nguyên liệu làm hương, có thể hoàn toàn từ trầm hoặc kết hợp với hơn 60 loại thảo mộc khác nhau. Tương tự như nhang trầm hương không que, nhang trầm hương vòng/khoanh cũng được sử dụng trong xông nhà, xông hơi, làm sạch, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc.

Nhang vòng trầm hương

Chú thích: Nhang trầm hương vòng/khoanh nguyên liệu từ trầm hương nguyên chất hoặc kết hợp với thảo dược quý mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Mua nhang hương trầm ở đâu?

Mua nhang hương trầm nên tìm đến địa chỉ bán trầm uy tín, chỉ am hiểu về trầm hương, trực tiếp bán trầm hương mới có thể cung cấp nhang trầm hương tốt. Trầm Hương Thiên Phúc – Onplaza là địa chỉ tương đối tin cậy tại khu vực phía Bắc cho những người có thú vui chơi trầm phong thủy, hiện chúng tối có cung cấp thêm nhang trầm hương để phục vụ thêm nhu cầu của người chơi trầm,

Cam kết trầm Quảng Nam, Khánh Hòa chất lượng tốt, trầm từ cây dó bầu, liên hệ thông tin sau để được hỗ trợ:

Điểm giới thiệu sản phẩm: Số 76 phố hai bà trưng, phường cửa nam, quận hoàn kiếm , hà nội

TELL: 0932.144.888 – 024.39.555.888

Nhận COD toàn quốc các sản phẩm trầm hương nhang nụ trầm, khay đốt trầm hương,…

Liên lạc với chúng tôi qua mạng XH một cách dễ dàng:

Đánh giá và bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài tin khác
Cong dung cua nhang tram huong la gi.jpg

Nhang Thẻ Trầm Hương sạch, chất lượng cao

Th3 11, 2023
Nhang thẻ trầm hương còn được gọi là Hương thẻ Trầm Hương tên tiếng anh incense Tram Huong là sản phẩm phù...
lu dot tram huong

Lư đốt trầm hương là gì? Tại sao nên dùng Lư đốt trầm hương

Th2 24, 2023
Lư đốt trầm hương có lẽ là một sản phẩm không quá xa lạ đối với các gia đình thường...
Đào Văn Quang: CEO Trầm Hương Thiên Phúc - Onplaza

Đào Văn Quang: CEO Trầm Hương Thiên Phúc – Onplaza

Th2 22, 2023
Đã hơn 10 năm hình thành và phát triển Trầm Hương Thiên Phúc - Onplaza đã cho ra mắt hàng...
nhang tram huong khong tam

Nhang trầm hương không tăm nhang trầm hương phong thủy

Th2 15, 2023
Nhang trầm hương không tăm là loại sản phẩm khá phổ biến hiện nay và được nhiều người tiêu dùng...

icon dia chi tram Địa chỉ :76 Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

anh hotline tram TELL: 0932.144.888 - 024.39.555.888
anh hotline tram Zalo : 0932144888
Gamil Email: tramhuongthienphuc68@gmail.com