0932144888

6 Công dụng của trầm hương – Trầm Hương là gì

Cập nhật :13/08/2018

CÔNG DỤNG, TÁC DỤNG CỦA TRẦM HƯƠNG TRONG CUỘC SỐNG – TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ

“Trong đau thương dó biến thành trầm”

Bởi vậy trầm hương được xem là linh khí của đất trời, từ ngàn đời nay được nhiều người ca tụng, truyền tai nhau những công năng, tác dụng to lớn của trầm trong đời sống người Việt. Công dụng của trầm hương được chia rõ rệt thành 3 công dụng chính: Công dụng của trầm trong chữa bệnh, công dụng của trầm trong đời sống tâm linh và công dụng của trầm trong thú vui chơi trầm.

Trầm hương là gì? Lịch sử hình thành trầm hương

Bắt đầu đi trả lời câu hỏi thắc mắc của các bạn, vậy trầm hương là gì? vì sao nó đắt. Giống như triết lý nhân sinh, sinh tồn của đời người có sinh, có mất là quy luật khó thay đổi, trầm cũng hình thành đúng như thế. Nhưng không phải ai cũng biết cây dó bầu nào cũng có thể sinh ra trầm, trong rừng tự nhiên cả chục cây mới có 1 cây có trầm, khi cây dó bầu bị thương, vết thương phải đọng nước qua một mùa mưa, cây dó mới bắt đầu tiết ra nhựa xung quanh vết thương để tự vệ, khi chất nhựa dần đậm đặc, kiến cao đẳng màu vàng đen bò vào ăn chất nhựa này. Chính những con kiến này mới có phần tử trầm hương (từ 1 loại nấm) “cấy” vào trong lớp nhựa, dưới tác động của khí hậu theo thời gian biến thành gỗ màu nâu gọi là trầm hương.

cong dung cua tram huong tu nhien

Chú thích: Công dụng của trầm hương được ghi chép trong các cuốn sách y học gia truyền

Lưu ý: Theo tài liệu của Ông Nguyễn Phúc Ưng Viên – Cháu nội hoàng tử thứ 12 của Vua Minh Mệnh có ghi chép trên wiki về trầm:  Sở dĩ công dụng của trầm hương tự nhiên ở Quảng Bình, Quảng nam, KonTum, Đà Nẵng… vượt trội hơn so với trầm nhân tạo và trầm ở khu vực phía Bắc là do loài kiến đen vàng cao đẳng, 1 loài kiến quý trứng có thể rang lên chữa bệnh méo miệng, liệt dây thần kinh số 7, 21 – mà loại kiến này chỉ có ở rừng tự nhiên tại khu vực Trung – Nam Trung Bộ.

7 + Công dụng của trầm hương đã được lịch sử và y học chứng minh

Công dụng của trầm hương chưa ai dám bịa ra để nói, từ cổ chí kim các thời vua Nguyễn, Minh Mạng tại cung đình Huế đều rất trân trọng trầm hương, xem nó như tín vật linh thiêng của trời đất, cao quý chỉ dành cho hoàng cung mà dân thường khó có cơ hội tiếp cận. Thời đó công dụng của trầm được ghi chép nhiều nhất lầ tác dụng chữa bệnh, những cuốn sách ý học ghi chép tỉ mỉ về tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe, các bài thuốc. Trong 1 bộ phận khác trầm còn có công dụng về tâm linh với hương thơm, làn khói bất diệt kết nối 2 thế giới, đồng thời là báu vật của các thầy phong thủy giảm chấn yếm hoặc bùa chú.

tram huong voi suc khoe con nguoi

Chú thích: Tác dụng chính của trầm trong đời sống

1. Tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Tác dụng của trầm hương với sức khỏe quả thật không thể nói hết được thời xưa Trầm Việt Nam tự nhiên rất nổi tiếng, trong lịch sử trầm Việt được dùng làm cống phẩm đưa sang Trung Quốc, trong các loại cống phẩm, trầm hương là thứ quý nhất. Đương nhiên các thầy thuốc giỏi của nước ta cũng phải mang theo để hướng dẫn cách chế biến, sử dụng cho nhà Trung, từ đó trầm hương theo con đường tơ lụa đến với nhiều giới thượng lưu tại các nước.

Chính Ông Nguyễn Phúc Ưng Viên – Cháu nội hoàng tử thứ 12 của Vua Minh Mệnh cũng đọc lại tài liệu về tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe trong cuốn sách gia truyền “ Thọ thiên địa chi khí, tẩy vũ trụ chi trược, giáng khí trừ đàm, thiện trị phế phủ, chỉ tả bổ dương, thị là thế thượng trân chi giả..” dịch là “tích tụ linh khí của trời đất, tẩy trừ mọi thứ ô uế trong không gian, có tác dụng giáng khí trừ đàm, chữa các bệnh thuộc phế thủ, chữa các bệnh về tiêu hóa, bài tiết, thận và tim mạch, chính là thứ trân quý nhất”. Ngửi khói trầm hương còn giảm được đau đầu, buồn nôn, giúp tinh thần khoan thai, thoải mái, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

2. Công dụng của trầm hương về tâm linh

Công dụng của trầm hương trong tâm linh cũng được lưu truyền hàng ngàn đời nay trong lịch sử, có rất nhiều nhà thơ nổi tiếng làm những vần thơ nhìn khói trầm ngửi hương trầm lại nhớ đến chốn phật chùa linh thiêng, nhớ người đã khuất, người ở thế giới bên kia như có thần giao cách cảm.

Vì vậy tác dụng của trầm trong tâm linh mang ý nghĩa rất linh thiêng, được ngời đời trân trọng, trong phòng thờ, điện thờ, chốn tâm linh nhiều gia đình, chùa chiền, dòng họ đều có nhang trầm hương làm từ khói trầm thắp tỏa khói nghi ngút huyền ảo ngày đêm, tạo cảm giác an nhiên, bình yên cho dòng tộc, gia chủ.

Khói trầm hương tẩy sạch ô uế, làm sạch không khí mang đến cảm giác trong sạch, thanh bình xua đuổi đi những tà khí xấu vì vậy trong tâm linh trầm hương chính là linh hồn tươi đẹp của người đã khuất, giúp người đã khuất an nhiên, lên cõi thiên đường, người còn sống thì sớm được an lòng.

3. Công dụng của trầm hương trong ý nghĩa phong thủy

Được ví như là linh khí của trời đất khởi nguồn cũng là kết thúc của vạn vật nên trầm hương có ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Mùi hương của trầm còn có tác dụng xua đuổi những điều không may măn, vận đen đủi, điểm gở, tà ma, thu hút dương khí, tài lộc, may mắn của đất trời từ đó bảo về chủ nhân/gia chủ nên được trọng dụng trong phong thủy. Người chơi trầm thường đeo trầm bên người để tránh được những điều xấu và gặp được may mắn trong vạn sự.

Trầm hương phong thủy ngoài được đeo bên người theo tuổi, vận mệnh thì còn dùng chấn yếm những bùa ma xấu của người khác chấn yết lên chủ nhân/ gia chủ, có khả năng “xoay chuyển tình thế” “biến “gặp gữ hóa lành” nên trầm hượng còn được làm thành trầm hương mỹ nghệ, đặt trang trí trong phòng khách, phòng làm việc, bàn họp.

4. Công dụng của trầm hương ngâm rượu

Trầm hương ngâm rượu tại sao không. Rựu Trầm hương có tác dụng hỗ trợ phòng chữa đau bụng, tức ngực, lạnh lưng, nôn mửa, hen suyễn, cảm nặng, khó thở, bí tiểu tiện, nam giới tinh khí lạnh. Tôi có tổng hợp 1 bài viết về trầm hương ngâm rượu ai cần có thể xem ở link này : https://tramhuong.net.vn/cong-dung-cua-tram-huong-ngam-ruou-nhu-nao/

5. Trầm Hương có thể dùng để làm nước hoa mỹ phẩm

Vì đặc điểm có mùi hương gỗ sang trọng nên tinh dầu trầm hương chính là chất định hương cao cấp cho các loại nước hoa hoặc mỹ phẩm đắt tiền của phương Đông

6 . Trầm hương tiểu cảnh mini – Lủa trầm hương

Trầm hương không chỉ đơn thuần mang những công dụng trên mà trầm hương còn là một vật trang trí đắt tiền của các đại gia săn đon. Trầm hương tiểu cảnh mini là dạng trầm hương được chạm khắc thành nhưng hình thù tiểu cảnh. CÓ thể kết hợp với khói trầm để tạo lên sự mờ ảo. Lủa trầm hương là trầm hương nguyên khối những khối trầm hương lớn với tạo hình bắt mắt.

Khuyến cáo: Hiện nay ngoài công dụng của trầm hương với sức khỏe, tâm linh, phong thủy trầm hương, hương làm từ trầm còn có ý nghĩa sâu sắc trong thú vui thác khói trầm hương tiểu cảnh, non bộ mini. Do đó những hương trầm dạng nụ, dạng viên tỏa thường được dùng để đặt trên các đài phật, hoa sen, bàn tọa… rất phổ biến, khi đốt, khói trầm không bay ngược lên mà chảy xuống tạo thành thác đẹp mắt, ý nghĩa.

Mua trầm hương ở đâu uy tin và tốt.

Chính vì những tác dụng to lớn mà trầm hương bị làm giả ngày càng nhiều, sử dụng, mua phải trầm giả không chỉ không có giá trị sử dụng mà còn phạm giới, phạm những đức linh thiêng trong tôn giáo, phong thủy, rất kiêng kị. Vì vậy giới chơi trầm tuyệt đối không mua trầm qua nhờ người thân mua hộ hay mua tràn lan trên mạng, muốn mua trầm tốt phải tìm đến địa chỉ bán trầm hương người chơi trầm thật. Công ty phân phối trầm hương Onplaza Việt pháp là nơi chia sẻ những kinh nghiệm, công dụng của trầm hương từ 1 người chơi trầm lâu năm, nếu cùng sở thích liên hệ ngay để cùng đàm đạo.

Để tìm được địa chỉ bán trầm hương chất lượng đúng giá thì cần tìm những địa điểm có người biết chơi trầm. Nhiều mẫu trầm độc lạ, là phải một người chuyên sưu tầm trầm. Công ty phân phối trầm hương Onplaza Việt pháp luôn sẵn long tư vấn cho khách về những nơi bán trầm và nơi có trầm độc đáo từ thiên nhiên.

Đọc thêm bài viết này để tìm hiểu cách phân biệt trầm hương thật giả : https://tramhuong.net.vn/huong-dan-cac-cach-thu-tram-huong-that-gia-chinh-xac-nhat/

Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những mầu trầm hương độc đáo và tốt chuẩn trầm hương tự nhiên, Không lo mua phải trầm giả trầm nhái.

Để hiểu rõ hơn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau :

Văn phòng giao dịch: 78 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Showroom:  27 Ngõ 76 Nghách 32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội

TELL: 0932.144.888 – 024.39.555.888 – 024.32.666.777

Author: Quang Đào Văn

Tôi CEO Đào Văn Quang - Chuyên gia phong thủy và CEO công ty trầm hương Onplaza tại Hà Nội với nhiều ngành hàng như : Trầm hương mỹ nghệ, Nhang trầm hương, Vòng tay Trầm, Trầm miếng... Người chịu trách nhiệm chính trong việc duyệt nội dung hình ảnh.

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - Tramhuong.net.vn - All rights reserved

DMCA.com Protection Status

Trang Doanh Nghiệp Trầm Hương :  Google+! Trầm Hương tự nhiên
Bán và giao hàng (ship) trầm hương tận nơi Nhaatnj hàng trả tiền ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước: , TP.HCM - Sài Gòn Tất cả các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, Thủ Đức, Thủ Thiêm, Bến Thành, Nguyễn Trãi, Đường Cách Mạng Tháng 8...), và Hà Nội các quận huyện Quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy và các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên và thị xã Sơn Tây, Xã Đàn, Mỹ Đình, Đội Cấn...) Một số tỉnh thành trên cả nước :  Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Kạn, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Thái Nguyên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Bạc Liêu, Bắc Giang, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vĩnh Long, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cao Bằng, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Đà Nẵng, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Bình Dương, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Bến Tre, Nam Định, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Các sản phẩm của chúng tôi nhập từ Đồng Nhân Đường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ - USA..