Trang chủ Sản phẩm Sản phẩm Trầm Hương Trầm kỳ nam mỹ nghệ Kỳ nam lửng Thiên Phúc Vạn Giã Khánh Hòa

Kỳ nam lửng Thiên Phúc Vạn Giã Khánh Hòa#N/A

Liên hệ

Kỳ nam lửng Thiên Phúc Vạn Giã Khánh Hòa sở hữu mùi thơm đặc trưng riêng biệt, được khai thác chủ yếu ở bộ phận rễ của cây Dó bầu. Muốn giữ Kỳ Nam được tốt và lâu thì nên bọc vào giấy thiếc hoặc bỏ vào hộp có nắp đậy kín để tinh dầu khỏi bay hơi hoặc chảy bớt.

Sở hữu kỳ nam không đơn thuần chỉ là “thú chơi” mà còn mang đến giá trị lâu dài. Kỳ nam có thời gian càng lâu thì giá trị về kinh tế lại càng lớn.

Nhiều người lâu nay vẫn nhầm lẫn Kỳ Nam và Trầm Hương, họ nói rằng, hai loại này là một, vì cũng có nguồn gốc xuất phát từ cây Dó. Nhưng Kỳ Nam và Trầm Hương là hai loại hoàn toàn khác nhau. Được nhìn nhận dưới gốc độ tâm linh nên Kỳ Nam được cho là quý hiếm hơn Trầm Hương một bậc dù Trầm Hương có nhiều giá trị chữa bệnh hơn và ứng dụng trong đời sống hơn Kỳ Nam.

Trầm Hương được khai thác từ phần thân, còn Kỳ Nam thì được khai thác chủ yếu ở bộ phận rễ của cây Dó. Và Kỳ Nam không phải là cái lõi của Trầm Hương như nhiều người vẫn nghĩ. Cây Dió nếu đã tạo nên Trầm Hương thì không có nghĩa là cũng có thể tạo nên Kỳ Nam. Và một cây Gió có Kỳ Nam thì cũng không nhất nhất phải có Trầm Hương.

Kỳ nam lửng là gì?

Kỳ nam lửng là loại kỳ nam có hàm lượng tinh dầu cao, tích tụ trong từng thớ, sợi. Tại sao gọi là Kỳ nam lửng? Đơn giản vì chúng chứa nhiều dầu khiến chúng nặng hơn các loại khác và lơ lửng trong nước, trọng lượng chưa đủ nặng để chạm đáy và cũng không quá nhẹ để nổi trên mặt nước.

Kỳ nam vốn quý hiếm và có giá trị cao cốt lõi là ở lượng tinh dầu, độ tinh khiết và tính tự nhiên. Lượng tinh dầu của kỳ nam càng nhiều, kỳ nam càng thơm và có giá trị. Mặc dù ở mức giá tầm trung so với kỳ nam chìm nhưng kỳ nam lửng cũng vô cùng có giá trị đối với người sử dụng.

Tương tự như các loại kỳ nam khác, kỳ nam lửng nặng và nhuyễn, có đủ vị cay, chua, đắng, ngọt, thơm; chứa nhiều tinh dầu nên khi cháy cho ngọn màu xanh, khói lên thẳng và cao, bay lơ lững trong không khí rất lâu.

Ứng dụng của kỳ nam lửng

– Ứng dụng trong y học: Theo Đông y,  Kỳ Nam dùng để trị các chứng độc thủy do phong thổ gây nên, làm tiêu chứng chướng mãn, no hơi, đau bụng, ói mửa, hen suyễn thở gấp, hạ được nghịch khí, thông chứng bế do khí hư gây nên.

Thường không cho Kỳ Nam vào chung với các vị thuốc khác, cũng như không qua đun nấu mà dùng bằng cách mài ra rồi uống.

– Ứng dụng trong mỹ nghệ: Có thể trích tinh dầu Kỳ Nam để pha chế các loại nước hoa; làm vòng đeo tay,

Đánh giá Kỳ nam lửng Thiên Phúc Vạn Giã Khánh Hòa

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Kỳ nam lửng Thiên Phúc Vạn Giã Khánh Hòa
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào