Kỳ và kỳ nam chìm nước Thiên Phúc#N/A

Liên hệ

Kỳ nam là cống phẩm cao cấp của mọi triều đại Vua Chúa, đây là phiên bản cao nhất trong mọi loiaj trầm kỳ trên thế giới. Với hương thơm mạnh mẽ, kỳ nam còn là dược liệu quý để chữa bệnh, mang ý nghĩa phong thủy lớn lao. Ngày nay, kỳ nam vô cùng quý hiếm, ít ai có cơ hồi sở hữu, giá trị của nó ngày càng tăng chứ không giảm, từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng.

1, Kỳ nam là gì?

Kỳ nam được hình thành trên thân cây dó abuaf do quá trình bị nhiễm bệnh bới các tác động tự nhiên. Khi bị thương chất dầu từ thân cây sẽ tiết ra bao bọc lấy phần bị thương và nhiễm bệnh, theo thời gian trải qua chu trình dài sẽ hình thành kỳ nam.

Kỳ nam được tìm thấy nhiều nhất tại phần rễ, gốc những khu vực bị kiến và các loại côn trùng đục khoét của cây dó bầu. Ngay cả dưới đất cũng là nơi lý tưởng nhất để nấm và vi sinh dễ dàng làm cây bị bệnh và tạo dầu nhiều, hình thành kỳ nam. Tuy nhiên chỉ 1 ít số cây dó bầu mới có thể tạo thành kỳ nam mà thôi, trong đó có chủng cây dó bầu được tìm thấy ở Việt Nam.

 1. Kỳ và kỳ nam chìm nước

Là loại kỳ nam cao cấp nhất, rất nhiều dầu, giá trị rất cao, số lượng ít ỏi, khan hiếm, đắt đỏ. Thường chỉ là những cục có kích thước nhỏ, rất hiếm cục có kích thước lớn. Kỳ nam chìm nước là kỳ nam giá trị tốt nhất, do nó nhiều dầu nên chìm khi thả vào nước, loại kỳ nam này rất thơm, hương lưu rất lâu.

Hiện nay, giá 1 cục kỳ nam chìm nước tùy theo kích thước dao động ít nhất 8 tỷ đến 16 tỷ đồng tùy loại. Càng theo thời gian nó càng hiếm và giá càng lên.

 1. Phân loại kỳ nam

* Bạch kỳ: có màu trắng xám nâu, xung quanh lớp kỳ nam có lớp đường trắng mịn như bám vào, rất nhiều tinh dầu, mềm. Khi đốt bạch kỳ nam có màu nâu đỏ bên trong nhưng để khoảng 1 tiếng sẽ thành màu trắng sáng do bị oxi hóa với không khí.

* Thanh kỳ: Sắc ánh tím xanh, nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng và khô.

* Hoàng Kỳ/ huỳnh kỳ: Có sắc vàng, chất dầu cứng, nặng

* Hắc Kỳ: Có sắc đen, nhìn như hắc ín, chất dầu quyện vào cả sớ thịt cứng bà nặng.

* Kỳ dục: Là loại kỳ được hình thành từ những cây dó bầu đã bị chết hoặc bị thương nặng.

* Kỳ bì: Là loại kỳ xuất hiện ở ngoài phần vỏ của thân cây nên gọi là kỳ bì.

 1. các phương pháp nhận biệt kỳ và kỳ nam chìm nước

* Nhìn: Khi quan sát kỹ phần thịt của kỳ sẽ thấy kỳ nam xếp chồng lên nhau, màu sắc trầm, rọi đèn vào thì sẽ thấy màu đỏ ánh kim, thớ thịt nhiều dầu nên nhìn thấy ẩm ướt.

* Nếm: Nếm thịt của kỳ nam sẽ thấy có độ kết dính 2 răng với nhau do kỳ nhiều dầu, dẻo, dùng lưỡi nén chặt sẽ thấy lưỡi bị tê nhẹ. Kỳ nam có vị đắng, dần sẽ là ngọt, chua, cay.

* Ngửi: Do có nhiều dầu nên kỳ nam có mùi thơm nhẹ ngọt, thoang thoảng hương mát như bạc hà. Đưa lại gần thì the the mắt, cảm giác như xông hương làm cay mắt muốn chảy nước mắt.

* Đốt: Mùi thơm rất mạnh, khói xanh bay cao và thẳng tắp không bị ngắt đoạn, hương thơm lưu lại rất lâu.

 1. Ý nghĩa của kỳ nam chìm nước

Là loại nước hoa thiên nhiên tốt nhất hiện nay, thơm rất lâu, hương thơm sảng khoái, khoan thai, nhẹ nhõm cũng đẳng cấp và quyến rũ. Kỳ nam còn là dược liệu quý trong đông y với tác dụng tăng cường sức khỏe, khí huyết, lưu thông tuần hoàn, tránh gió, giữu ấm cơ thể, giúp ngủ ngon, tăng cường trí nhớ. Hương thơm của kỳ nam giúp xoa dịu mệt mỏi căng thẳng, an thần, tịnh tâm, sáng trí, tẩy uế, làm sạch không khí, xua đuổi côn trùng.

Chính vì số lượng  ít, hiếm nên giá trị của kỳ nam rất cao, trong lượng và kích thước càng to thì giá càng cao, người sưu tầm kỳ nam và chơi kỳ nam có quan niệm lưu giữ như vật liền thân, tạo được mùi hương thơm, sở hữu vật phong thủy được ví như trời đất  ban tặng bùa hộ mệnh không lìa thân, được thiên độ mệnh, gặp nhiều phúc báu, tạo nhiều phước trên con đường lập nghiệp.

On Plaza phân phối kỳ và kỳ nam chìm nước Thiên Phúc

 • Hàng loại 1, hương thơm
 • Nói đúng tình trạng, đặc tính
 • Có bảo hành cụ thể
 • Là đơn vị sở hữu rất nhiều sản phẩm kỳ nam, trầm hương nổi tiếng tại Việt Nam.
 • Cam kết hàng chuẩn Việt Nam, chất lượng hàng đầu, rất được giới chơi kỳ – trầm tin tưởng, đánh giá cao.

Đánh giá Kỳ và kỳ nam chìm nước Thiên Phúc

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Kỳ và kỳ nam chìm nước Thiên Phúc
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào